Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu
Máy may Ngọc Minh Châu
Tổng hợp nguyên nhân máy may bị đứt chỉ khi đang hoạt động

    Để có những sản phẩm rẻ đẹp và chất lượng nhằm phục vụ khách hàng thì cần kết hợp nhiều yếu tố như chất lượng vải, in ấn, mẫu mã, phom dáng cũng như đường kim mũi chỉ. Nhưng không phải ai cũng có thể hội tụ được những yếu tố trên để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao. Vì vậy, bài viết này Ngọc Minh Châu sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi đứt chỉ của máy may công nghiệp nhằm tối ưu đường kim mũi chỉ để cung cấp ra thị trường những sản phẩm đẹp và chất lượng. Có nhiều nguyên nhân gây ra máy may bị đứt chỉ. Sau đây, sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến máy may công nghiệp bị đứt chỉ.

Nguyên nhân máy may công nghiệp 1 kim đứt chỉ do ống chỉ

     Ống chỉ của bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc chỉ để lâu ngày bị mục nát, nên khi sử dụng chỉ không đủ độ bền. Khi may, chỉ vòng qua vòng ổ và bị ổ cứa đứt. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay cuộn chỉ mới, máy may bạn sẽ chạy ngon lành lại.

Nguyên nhân máy may 1 kim đứt chỉ do đồng tiền và độ căng của chỉ

     Do bạn vặn chỉ quá chặt hoặc do đồng tiền đóng mở không đều, bị trầy xước nên dẫn đến đứt chỉ. Để khắc phục lỗi đứt chỉ của máy may công nghiệp, bạn sẽ kiểm tra độ căng của chỉ. Bạn cầm sợi chỉ và kéo xem chỉ có xuống đều không. Trong quá trình kéo sợi chỉ, bạn cần để ý cảm giác của tay. Nếu chỉ quá căng, bạn hãy vặn đổng tiền nhả chỉ ra làm sao khi cảm thấy xuống chỉ đều tay là được. Còn nếu chỉ lỏng quá, bạn vặn lại đồng tiền cho chỉ căng lại. Trong trường hợp làm xong mà bạn thử máy nếu “nổi chỉ trên hoặc nổi chỉ dưới” thì nguyên nhân do độ hở của giữa ổ và đòn gánh không phù hợp. Lỗi này các bạn chỉ cần xem phần chỉnh ổ và gắn đòn gánh sao cho phù hợp.

Do lắp kim không đúng dẫn đến hiện tượng máy may công nghiệp bị đứt chỉ

     Lỗi này thường xảy ra với người mới học may. Khi các bạn lắp kim vào phãi nhớ kỹ là đưa rãnh kim ra phía ngoài và độ vát của kim vào trong.

Lỗi đứt chỉ do chân vịt bị lệch

     Khi chân vịt bị lệch dẫn đến cạ kim. Nếu để xảy ra lỗi này, không những bị đứt chỉ mà còn bị gãy kim. Để khắc phục sự cố trên, bạn vặn ốc chỉ trục chân vịt rồi chỉ khe hở chân vịt sao cho kim đâm xuống giữa tâm của khe hở chân vịt rồi vặn chặt ốc vừa mở ra.

Nguyên nhân đứt chỉ do máy may bị xước ổ

     Đây là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến máy may bị đứt chỉ trên ổ máy may. Phần lưng của ổ do các bạn may bị gãy kim hoặc một lý do nào đó dẫn đến ổ bị trầy xước. Khi sợi chỉ ngang qua đây, nó bị phần trời xước này làm đứt và dẫn đến đứt chỉ. Để khắc phục lỗi này, bạn dùng giấy nhám mịn đánh bóng phần lưng của ổ. Nếu phần xước này quá sâu thì chỉ có độ lại ổ hoặc thay ổ mới mới chấm dứt tình trạng trên.

Máy may công nghiệp bị đứt chỉ do bị xước đòn gánh

     Trong quá trình máy chạy luột ổ đánh lâu ngày nên bị lồi lõm và xước đòn gánh. Để khắc phục lỗi may đứt chỉ này bạn cũng dùng giấy nhám mịn để làm bóng đòn gánh.

Nguyên nhân máy may công nghiệp bị đứt chỉ do bạn chỉnh ổ không đúng

     Nếu bạn chỉ mỏ ổ quá sát với độ vát của kim dẫn đến cạ kim và làm nóng kim, dẫn đến đứt chỉ. Còn nếu bạn chỉnh quá hở so với độ vát của kim thì mỏ ổ sẽ trực tiếp đâm vào sợi chỉ và làm toe sợi chỉ. Để khắc phục lỗi này, bạn cần xem kiểm tra độ sâu của trụ kim, kim, mỏ ổ lao tới so với độ vát của kim và khoảng cách giữa kim và mỏ ổ. Đây là một thao tác cực kỳ quan trọng ảnh hướng đến sự vận hành của máy. Do đó bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hơn là tự sửa lỗi này.

Máy may bị đứt chỉ do độ hở giữa đòn gánh và ổ quá ít

     Khi độ hở giữa đòn gánh và ổ quá ít, chỉ không thể thoát qua được vì vậy chỉ sẽ bị đứt. Cách khắc phục lỗi may này là sau khi chỉ ổ xong, bạn gắn đòn gánh vào thì độ hở giữa đòn gành và ổ ít nhất phải được 3 mm.

     Khi bạn khắc phục hết tất cả các lỗi trên và không sai sót một lỗi nào, bạn hãy tự tin máy may sẽ hoạt động tốt và không bị đứt chỉ. Trong trường hợp máy may công nghiệp vẫn bị đứt chỉ, bạn châm một ít dầu vào ổ và kiểm tra râu tôm trên đồng tiền còn không, xem cò giật chỉ có bị xước không? Và cuối cùng bạn may thử xem đã ổn chưa? Khi thao tác tất cả những lý do trên mà máy vẫn bị thì bạn hãy liên hệ với Ngọc Minh Châu để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Chia sẻ:
Bài viết khác: