Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may công nghiệp là gì? Máy may công nghiệp khác gì máy may gia đình?

Máy may Ngọc Minh Châu
Máy may công nghiệp là trang bị làm việc không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp may mặc nào. Bài viết chia sẻ sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cần biết liên quan đến máy may công nghiệp.
Máy may công nghiệp là gì? Máy may công nghiệp khác gì máy may gia đình?

     Máy may công nghiệp là trang bị làm việc không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp may mặc nào. Bài viết chia sẻ sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cần biết liên quan đến máy may công nghiệp.

Máy may công nghiệp là gì?

     Máy may công nghiệp là máy may chuyên dụng hoạt động với công suất lớn, nhiều giờ liền - đáp ứng quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm may mặc trong các nhà máy, xí nghiệp.

Máy may công nghiệp khác gì máy may gia đình?

 


Yếu tố phân biệt

Máy may công nghiệp

Máy may gia đình

Tính năng máy

→ Mỗi máy may có 1 chức năng riêng - chủ yếu là may đường thẳng

→ Tích hợp nhiều chức năng trong 1 máy: may thẳng, cuốn biên, vắt sổ, khuy, nhúng bèo, xếp ly…

Công suất máy

→ Công suất motor lớn từ 250W trở lên

→ Công suất motor từ 50W

Kích thước và trọng lượng máy

→ Trọng lượng trọn bộ khoảng 60 - 70kg, chiều cao tầm 1m, bề rộng khoảng 80cm; nhìn chung khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích

→ Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển - khoảng 7kg

Mục đích sử dụng

→ Dùng để sản xuất hàng loạt, dùng trong ngành may công nghiệp

→ Dùng để may vá chủ yếu trong gia đình

Những hãng sản xuất máy may công nghiệp phổ biến hiện nay

icon-dong-hungole-blog (257)Juki là hãng sản xuất máy may công nghiệp của Nhật với nhiều dòng máy may chuyên dụng khác nhau. Máy may công nghiệp Juki được đánh giá cao bởi tính độ bền cao, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng.

icon-dong-hungole-blog (257)Brother cũng là thương hiệu đến từ Nhật, đáp ứng các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Máy may Brother có độ bền cao, ít bị hỏng hóc vặt nên sẽ không tốn nhiều chi phí sửa chữa thay thế.

icon-dong-hungole-blog (257)Tuy không lâu đời như Juki nhưng máy may hiệu Kansai vẫn mang những ưu điểm nổi trội của máy may Nhật Bản là dễ vận hành, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tuổi thọ máy lâu dài.

icon-dong-hungole-blog (257)Đây là hãng sản xuất máy may đến từ Đài Loan. Những dòng máy 1 kim và 2 kim của hãng được đánh giá cao. So về giá thành thì máy may Sibura thường rẻ hơn máy Juki.

icon-dong-hungole-blog (257)Máy may Jack (thương hiệu Trung Quốc thừa hưởng công nghệ của Đức) thường có giá thành rẻ, dễ sử dụng, may được nhiều loại vải - có thể trang bị thêm quạt làm mát…

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy may công nghiệp

- Mỗi dòng máy, thương hiệu sẽ có nguyên lý hoạt động và cách thức vận hành khác nhau, công nhân cần tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động của từng loại máy để sử dụng tối ưu tính năng của máy may công nghiệp.

- Để vận hành máy một cách nhanh chóng và hiệu quả, công nhân nên tìm hiểu cách kiểm tra nguồn điện, motor, vị trí tiếp dầu cho máy may.

- Máy may công nghiệp dù tốt đến thế nào vẫn có thể gặp phải những lỗi cơ bản, do đó công nhân cần trang bị cho mình những kiến thức nhận biết lỗi và cách sửa nhanh mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật để tránh làm mất thời gian và chi phí phát sinh.

- Khi may công nghiệp, mỗi mặt hàng sẽ có mỗi kiểu may riêng - vì thế khi vận hành phải thiết lập chế độ và điều chỉnh thông số phù hợp…

     Là công nhân làm việc trong ngành may mặc, việc nắm thêm những thông tin liên quan đến máy may công nghiệp là rất cần thiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: