Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

So sánh máy may công nghiệp và máy may gia đình chi tiết nhất

Máy may Ngọc Minh Châu
Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy may chính gồm máy may công nghiệp và máy may gia đình. Rất nhiều người đang phân vân sự lựa chọn nên mua máy may công nghiệp hay gia đình thì tốt hơn? Sự khác biệt giữa 2 loại máy này thế nào?
So sánh máy may công nghiệp và máy may gia đình chi tiết nhất

     Máy may công nghiệp được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp, cơ sở sản xuất hàng may mặc, làm việc theo dây chuyền và có nhiệm vụ khác nhau ở từng giai đoạn. Đối với máy may gia đình được sử dụng trong may vá quần áo tại gia đình, may mặc nhỏ lẻ không chú trọng quá đến năng suất sản phẩm.

1. So sánh máy may công nghiệp và máy may gia đình

1.1. Khác biệt về tính năng 

- Máy may công nghiệp  chỉ có thể may đường thẳng, mỗi loại máy sẽ có một chức năng làm việc riêng biệt, nên những xí nghiệp, cơ sở sản xuất hàng may mặc mới đầu tư loại máy này để phục vụ cho việc sản xuất hàng hàng loạt. Các dòng máy may công nghiệp dùng để may hàng loạt như máy may 1 kim, 2 kim, máy vắt sổ, máy trần đè, máy thùa khuy đầu tròn,... 

- Máy may gia đình khác máy may công nghiệp ở chỗ nó được tích hợp nhiều chức năng trong cùng 1 máy, có thể may thẳng, vắt sổ, nút, khuy... Rất là tiện lợi để sử dụng trong gia đình mà không cần sử dụng nhiều máy.

     Những chiếc máy may gia đình hiện đại thường có tính năng cắt chỉ tự động, đèn led chiếu sáng, tiết kiệm điện năng. Nên bạn có thể linh hoạt trong việc sửa chữa quần áo và nhiều loại vật dụng cho gia đình mình.

1.2. Khác biệt về công suất máy

- Máy may công nghiệp có công suất lớn từ 250W trở lên, với công suất lớn máy có thể tăng tốc độ sản xuất, thành phẩm được sản xuất nhanh và hàng loạt. Công suất tiêu thụ điện của máy may công nghiệp lớn, phát ra tiếng ồn nhiều.

- Máy may gia đình có công suất tối đa 85W, với công suất máy này phù hợp để may vá trong gia đình, không cần tốc độ nhanh hay yêu cầu ra thành phẩm hàng loạt. Do máy hoạt động với công suất nhỏ nên rất tiết kiệm điện năng tiêu thụ, máy vận hành êm, ít phát ra tiếng ồn.

1.3. Kích thước, trọng lượng máy

- Máy may công nghiệp đời mới thường có trọng lượng từ 35-60kg, nhìn chung khá to, rất phù hợp để sản xuất hàng hàng loạt. 

- Máy may gia đình được thiết kế nhỏ gọn có trọng lượng nhỏ hơn 7kg, dễ dàng di chuyển và thích hợp sử dụng ở những nơi có không gian nhỏ, chật hẹp.

1.4. Chất liệu vải may sử dụng

     Cả 2 loại máy may công nghiệp và máy may gia đình đều có thể may được trên nhiều loại vải như: jeans, voan, cotton, thun,... chỉ cần điều chỉnh máy để siết hoặc thả lỏng chỉ, thay kim cho phù hợp với từng loại vải. Ví dụ như vải thun sử dụng kim 11, jeans sử dụng kim 16.

     Tuy nhiên đối với máy may gia đình hoạt động với công suất nhỏ, kết cấu đơn giản nên khi may các loại vảy dày hiệu quả làm việc sẽ không cao đồng thời gặp nhiều hạn chế hơn so với máy may công nghiệp.

1.5 Mục đích sử dụng máy

- Máy may gia đình được dùng trong các cơ sở gia công hàng may mặc nhỏ, lẻ tại gia đình. Sử dụng vài chỉ giờ 1 lần, máy không thể hoạt động liên tục vì rất dễ xảy ra hư hỏng. 

- Máy may công nghiệp khác máy may gia đình ở chỗ nó được dùng trong xí nghiệp, cơ sở sản xuất may mặc, cần sản xuất hàng với số lượng lớn, máy hoạt động liên tục công suất lớn. Tuy nhiên máy may công nghiệp có giá thành cao hơn máy gia đình. 

3. Nên mua máy may công nghiệp hay gia đình?

     Qua những phân tích về điểm khác biệt giữa các loại máy may công nghiệp trên, chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn tổng quan về 2 loại máy may công nghiệp và máy may gia đình. Tuy nhiên, nên mua máy may công nghiệp hay máy may gia đình để sử dụng căn cứ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại máy phù hợp. 

     Nếu nhu cầu sử dụng cao, năng suất sản phẩm lớn, yêu cầu ra sản phẩm nhanh, cạnh tranh. Bạn nên chọn mua máy may công nghiệp, máy giúp tiết kiệm thời gian và cho ra năng suất cao.

     Nếu nhu cầu sử dụng thấp, chỉ dùng để may vá trong gia đình hoặc người mới biết may, đang học may thì nên chọn máy may gia đình để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo cả 2 loại máy may này tại Ngọc Minh Châu, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng với đa dạng mẫu mã, giá tốt để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm thích hợp với mục đích sử dụng của mình.

     Qua những chia sẻ trên, Ngọc Minh Châu hy vọng cung cấp cho bạn những kiến thức về sự khác biệt cơ bản nhất giữa máy may công nghiệp và máy may gia đình. Các bạn hãy tham khảo để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

     Nếu quý khách có nhu cầu hay thắc mắc về sự khác nhau giữa máy may công nghiệp và máy may gia đình này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Chia sẻ:
Bài viết khác: