Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu
Các doanh nghiệp may mặc có lượng lớn máy may công nghiệp phục vụ cho sản xuất. Nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì có thể làm hư hỏng và không kịp tiến độ giao hàng cho khách
Tại sao nên bảo trì, bảo dưỡng máy may công nghiệp thường xuyên?

     Các doanh nghiệp may mặc có lượng lớn máy may công nghiệp phục vụ cho sản xuất. Nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì có thể làm hư hỏng và không kịp tiến độ giao hàng cho khách, vậy nên việc bảo dưỡng là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn kiểm tra, bảo dưỡng máy may công nghiệp đơn giản và hiệu quả nhất.

Có nên bảo trì, bảo dưỡng máy may công nghiệp thường xuyên hay không?

     Máy móc sau khi sử dụng sẽ bị hao mòn, bị tác động bởi các yếu tố môi trường bên ngoài dẫn đến tiềm ẩn những nguy cơ gây hư hỏng cho máy hoặc nguy hiểm cho người dùng. Dưới đây là những lý do các bạn cần phải bảo dưỡng máy may thường xuyên.

- Nâng cao độ bền cho máy may: Nhờ việc kiểm tra và lau chùi thường xuyên giúp cho máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

- Tiết kiệm điện năng: Việc bảo dưỡng còn đảm bảo cho máy hoạt động bình thường ở điều kiện tốt nhất. Máy sẽ không bị tình trạng hoạt động quá tải và vận hành đều đặn hơn giúp máy tiết kiệm điện hơn.

- Tiết kiệm chi phí sửa cho máy may: Nếu không bảo dưỡng máy may thì sẽ không phát hiện ra những hư hỏng, máy bị quá tải hay bụi bẩn làm ảnh hưởng tới tất cả những bộ phận khác của máy. Để máy may lâu ngày như vậy sẽ bị hư hỏng, các bạn phải tốn thêm một khoản phí để thay thế linh kiện và sửa chữa.

- Hạn chế những rủi ro không đáng có: Việc bảo dưỡng thường xuyên còn giúp các bạn giảm thiểu tối đa được những rủi ro như chập điện, cháy nổ,...

Hướng dẫn cách bảo quản máy may đúng cách

     Việc bảo quản cho máy cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy may. Nếu các bạn không bảo quản đúng cách có thể làm máy bị hư hỏng, gây tốn chi phí sửa chữa. Dưới đây là hướng dẫn bảo quản đúng cách cho các bạn.

- Phủ khăn che cho máy khi không sử dụng đến: Khi các bạn không làm việc với máy trong thời gian dài nữa thì nên phủ khăn lên cho máy để tránh bụi bặm cũng như bụi vải bám vào. Trong ngăn kéo các bạn nên để một cái giẻ lau mềm và một chai dầu bôi trơn riêng cho máy.

- Tra dầu bôi trơn cho máy thường xuyên: Việc tra dầu cho máy định kỳ khoảng một tuần tra vào máy một lần  sau khi vệ sinh, lau sạch sẽ hết các bụi bẩn có trong các bộ phận của máy. Nhất là ổ chao, bộ phận đẩy vải răng cưa,... các bạn chỉ cần nhỏ mỗi nơi 1 giọt dầu là đủ.

- Trường hợp trong thời gian dài không sử dụng đến máy thì nên cho máy hoạt động khoảng 10 – 15 phút/lần sau khoảng thời gian 1 – 2 tháng. Máy may nếu không được sử dụng thường xuyên sẽ xảy ra rất nhiều lỗi hư hỏng và các chi tiết máy cũng sẽ bị rỉ sét vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng may. Vậy nên các bạn hãy để cho máy hoạt động một thời gian sau khi bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài.

Chia sẻ:
Bài viết khác: