Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may Ngọc Minh Châu

Máy may cơ là gì? Ưu nhược điểm của máy may cơ

Máy may Ngọc Minh Châu
Máy may cơ không quá lạ lẫm với cuộc sống của phụ nữ Việt nói chung và ngành thiết kế, may mặc nói riêng.
Máy may cơ là gì? Ưu nhược điểm của máy may cơ

     Máy may cơ không quá lạ lẫm với cuộc sống của phụ nữ Việt nói chung và ngành thiết kế, may mặc nói riêng. Để cụ thể hóa thông tin máy máy cơ là gì và ưu nhược điểm của nó, bạn cùng tham khảo thông tin nhé!

Máy may cơ là gì?

     Máy may cơ là loại máy may hoạt động với động cơ mô tơ lắp rời, liên kết với trục động cơ máy qua dây curoa hay đai truyền lực. Máy máy cơ được điều khiển thủ công, với tốc độ may, tỷ lệ và độ mịn đều của đường kim phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của người sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy máy cơ

Ưu điểm

icon-dong-hungole-blog (60)Điểm nổi bật nhất là máy may cơ có độ bền cực cao, rất ít hư hỏng và tuổi thọ ấn tượng lên tới hàng chục năm, thuộc sản phẩm có độ bền hàng đầu trong các dòng sản phẩm máy may từ xưa tới nay.

icon-dong-hungole-blog (60)Máy may cơ nhờ cấu tạo đơn giản nên chi phí mua sắm, bảo trì thấp, dễ dàng thay thế các linh kiện khi hư hỏng, là lựa chọn của mọi đối tượng người dùng.

icon-dong-hungole-blog (60)Máy may cơ phù hợp cho nhu cầu may đơn giản, số lượng ít, không thường xuyên và liên tục của người dùng phổ thông, sử dụng may vá quần áo, đồ dùng gia đình hay ráp nối các mẫu thiết kế

icon-dong-hungole-blog (60)Vì sử dụng động cơ rời nên tốc độ may điều chỉnh theo thói quen và kỹ năng của người sử dụng, dễ dùng hơn, là lựa chọn cho người tập làm quen với máy may và các kiểu may cơ bản.

Nhược điểm của máy máy cơ

icon-dong-hungole-blog (60)Chính vì sử dụng thủ công, không được lập trình sẵn nên chất lượng đường may của máy may cơ kém ổn định, phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của người dùng.

icon-dong-hungole-blog (60) Máy may cơ hạn chế về kiểu đường may, chưa trang bị các tính năng hỗ trợ như cắt chỉ, làm khuy, vắt sổ… nên người dùng tốn nhiều thời gian và công đoạn hơn để hoàn thiện thành phẩm may.

icon-dong-hungole-blog (60)Hiệu suất của máy may cơ không cao, vì thế cũng tốn chi phí nhân công hơn khi dùng cho may mặc công nghiệp.

Máy may cơ chiếm diện tích tương đối để lắp đặt, gây hạn chế trong các không gian nhỏ hẹp.

Có nên mua máy may cơ?

     Như đã nêu ở trên về thông tin cấu tạo và ưu nhược điểm, nhờ cấu tạo đơn giản mà máy may cơ có giá thấp, dễ sử dụng, sẽ là lựa chọn tốt khi bạn dùng cho nhu cầu may mặc đơn giản tại gia đình, may số lượng ít, không đòi hỏi về năng suất, hiệu suất thành phẩm. Để tập làm quen với việc sử dụng máy may, điều tiết đường kim mũi chỉ, rèn thao tác kỹ năng thì sử dụng máy may cơ sẽ đơn giản và phù hợp.

     Dù còn mang những nhược điểm nhất định, nhưng với nhu cầu may mặc đơn giản, hỗ trợ sử dụng tại các gia đình thì máy may cơ là lựa chọn dễ dùng, bền bỉ, giá rẻ mà không kém phần hữu ích.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: